14:27 EDT Thứ hai, 25/05/2020
>

Menu

Vì sự nghiệp an sinh xã hội

bhxh
Van ban phap luat

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 753633

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của Ngành

Quang cao giua trang

Hợp tác đào tạo với Đại học Waikato, một trong những chiến lược nâng cao năng lực cán bộ của ngành BHXH.

Thứ hai - 26/06/2017 21:44
Thực hiện biên bản ghi nhớ ngày 20/07/2016 về đào tạo với Đại học Waikato (New Zealand), BHXH Việt Nam đã cử 15 cán bộ, viên chức tham gia khóa đào tạo Tiếng anh chuyên ngành BHXH tại Đại học Waikato từ ngày 04/03/2017 đến ngày 29/04/2017.

     Ngoài việc được đào tạo tăng cường về ngoại ngữ, khóa học còn được xây dựng theo 4 chuyên đề chuyên sâu giúp học viên bổ sung những kiến thức về an sinh xã hội thế giới cũng như những công nghệ hiện đại có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức.
     Tiến sĩ Cameron đã nhận được Giải thưởng Giảng dạy xuất sắc từ Trường Quản lý Waikato năm 2009 và 2013 giảng dạy chuyên đề “Các nguyên tắc của an sinh xã hội và bảo hiểm xã hội”. Chuyên đề đã cung cấp cho học viên những nguyên tắc cơ bản của an sinh xã hội thế giới cũng như các thách thức đối với hệ thống an sinh xã hội trong tương lai. Sau khi tham dự các bài giảng với từng chủ đề cụ thể về hệ thống BHXH của New Zealand và một số quốc gia trên thế giới, hoc viên được giao các bài tập nghiên cứu, sau đó trình bày và thảo luận trên lớp. Cuối mỗi tuần học, giáo viên có các câu hỏi kiểm tra ngắn, giúp học viên nắm bắt được kiến thức một cách hệ thống hơn.
     Chuyên đề “Hiệu quả tối ưu và ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý” do Phó Giáo sư, tiến sĩ Stuart Dillon phụ trách, ông hiện là Trưởng khoa quản lý hệ thống và thương mại điện tử, Trường Quản lý Waikato. Ở chuyên đề này học viên  được tiếp cận những khái niệm về công nghệ mang tính đột phá, cũng như các kiến thức để xây dựng một tổ chức hoạt động hiệu quả, tối ưu. Mở đầu bằng việc định hình các đặc điểm của một tổ chức hoạt động ở mức tối ưu, sau đó đánh giá vai trò của công nghệ đối với mô hình hoạt động này, tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của việc ứng dụng và sử dụng công nghệ, từ đó đưa ra một số kỹ năng cơ bản trong việc ứng dụng và quản lý công nghệ. Một cách tổng quát, học phần này giới thiệu một số kỹ năng cơ bản, làm quen với các công nghệ làm việc hiện đại để giúp tổ chức hiện tại chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc trong tương lai. Trong quá trình học, học viên liên hệ các nội dung trong bài giảng với thực tiễn hoạt động của BHXH Việt Nam, qua đó tìm hiểu các giải pháp để áp dụng trong thực tiễn.
     Chuyên đề quản lý tài chính được giảng viên cao cấp tiến sĩ Leon Li chịu trách nhiệm, ông là chuyên gia quản trị rủi ro tài chính Trường quản lý Waikato.Ở chuyên đề này, học viên được làm quen với hai lĩnh vực: Tài chính và đầu tư. Lĩnh vực tài chính liên quan đến những quyết định về dòng tiền. Các hoạt động trong tài chính gồm có nguồn vốn, cơ cấu vốn và quản lý vốn lưu động. Lĩnh vực đầu tư tập trung vào các quyết định của tổ chức và cá nhân khi lựa chọn hình thức đầu tư và danh mục đầu tư. Các bước cơ bản cần thực hiện khi đưa ra quyết định đầu tư bao gồm: Xác định giá trị, rủi ro và lợi tức liên quan tới tài sản, tài chính (cổ phiếu và trái phiếu). Học viên được giao các bài tập tình huống để nghiên cứu theo nhóm, tính toán đưa ra các quyết định tài chính trong từng tình huống cụ thể, sau đó trình bày và thảo luận trước lớp.
  Lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng anh chuyên ngành BHXH
     Chuyên đề cuối cùng mà các học viên được tham gia là “quản trị” được giảng dạy bởi Giáo sư, tiến sĩ Stuart Locke, ông là chuyên gia của các chương trình quản lý khu vực công của Trường quản lý Waikato. Học viên được nghiên cứu khái niệm chung về quản trị, hoạt động quản trị trong một doanh nghiệp, một tổ chức. Trên cơ sở xem xét một số ví dụ quốc tế, từ hoạt động tư nhân của các doanh nghiệp cho đến hoạt động của Chính phủ, giảng viên đã phân tích nguyên nhân của những thất bại trong hoạt động quản trị. Một trong những vấn đề được đề cập xuyên suốt bài giảng là sự minh bạch trong hoạt động của tổ chức. Học viên được yêu cầu phân tích sâu hơn những vấn đề được nêu ra và áp dụng vào phân tích hoạt động của cơ quan BHXH Việt Nam. Thông qua việc tìm hiểu lĩnh vực quản trị công ở một số quốc gia, học viên được yêu cầu lập một danh sách các yếu tố có thể áp dụng và không thể áp dụng tại Việt Nam.
     Bên cạnh những chương trình học tại trường đại học Waikato, học viên còn có những buổi làm việc tại các cơ quan tổ chức xã hội của New Zealand như: Superfund - cơ quan quản lý quỹ hưu trí của NZ; Bộ phát triển xã hội và Cơ quan đền bù tai nạn lao động. Qua đó, học viên đã được nghe các chuyên gia giới thiệu về cơ cấu, chức năng và các hoạt động của các tổ chức, cũng như giải đáp những thắc mắc về các chương trình mà các tổ chức đang chịu trách nhiệm thực hiện.
     Chương trình học đã đem lại cho học viên nhiều kiến thức mới mẻ và thiết thực về tình hình an sinh xã hội và những kinh nghiệm quý báu từ hệ thống an sinh xã hội New Zealand. Kết thúc khóa học, các học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo bổ trợ về kỹ năng quản lý và ngoại ngữ chuyên sâu do trường Đại học Waikato cấp./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Dung

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường

1. Vị trí và chức năng      Trường Đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm xã hội (sau đây gọi tắt là Trường) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (sau đây gọi là Tổng Giám đốc) tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng...

Học, Học nữa, Học mãi

Hoc tap va lam Bac Ho

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Mục tiêu đến năm 2015 về đào tạo, bồi dưỡng CC, VC của BHXH Việt Nam ?

Đạt 100% CC, VC được đào tạo, bồi dưỡng theo chuẩn chức danh quy định.

Đạt 95% CC, VC giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được đào tạo, bồi dưỡng theo chương trình quy định

Đạt 70% đến 80% CC, VC được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ hàng năm

Tất cả các ý kiến trên