14:00 EDT Thứ hai, 25/05/2020
>

Menu

Vì sự nghiệp an sinh xã hội

bhxh
Van ban phap luat

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 551

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 753608

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của Trường

Quang cao giua trang

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm - 02/01/2020 07:17
Sáng ngày 30/12/2019, tại trụ sở số 47 Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và giảng viên Nhà trường.

     Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Văn Điềm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
     Trong năm qua, Trường Đào tạo nghiệp vụ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trường đã tổ chức được 51 lớp học với tổng số 4.586 học viên trong đó có 44 lớp trong Kế hoạch với tổng số 4.088 học viên; 07 lớp bồi dưỡng ngoài kế hoạch cho 498 học viên (4 lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên, 01 lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, 02 lớp Bồi dưỡng kiến thức giám định chi phí y tế cho cán bộ Tổng Công ty Bảo hiểm PVI). Tổ chức bồi dưỡng bằng hình thức trực tuyến cho 2.308 học viên cho lớp bồi dưỡng viên chức mời vào ngành và lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ giải quyết chế độ BHXH, BHTN. Tham gia Hội nghị tập huấn phần mềm và triển khai giảng dạy online. Xây dựng và triển khai thực hiện dự án “Xây dựng studio ghi âm, ghi hình cho hệ thống đào tạo trực tuyến” theo quy định của BHXH Việt Nam.
 
 
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Toan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Đào tạo tạo nghiệp vụ BHXH phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
     Trường đã liên kết, hợp tác với một số Trường Đại học, các Học viện có uy tín và các Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành lĩnh vực BHXH, BHYT trong việc trao đổi kinh nghiệm, biên soạn giáo trình, đào tạo giáo viên, xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng, từng bước nâng cao vị thế của Trường. Công tác thực hiện Đề án, Dự án, Đề tài cũng được Nhà trường quan tâm chú trọng: Năm 2019, Nhà trường đang tiếp tục thực hiện các Đề án, Dự án đã được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phê duyệt: Đề án: “Phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đạt chuẩn về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu”; Đề án “Xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho CCVC ngành BHXH”; Đề án “Nâng cao năng lực quản lý và khai thác Cơ sở bồi dưỡng, nghỉ dưỡng của Ngành tại Bình Thuận”.
     Trường cũng quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên. Lãnh đạo Nhà trường luôn trăn trở tìm ra nhiều giải pháp để xây dựng đội ngũ giảng viên đảm bảo đạt chuẩn theo Thông tư 01/2018/TT-BNV ngày 08/01/2018 của Bộ Nội vụ, có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn, có năng lực, trình độ, phương pháp sư phạm, hiểu biết chế độ, chính sách, yêu ngành, yêu nghề tâm huyết với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Ngành. Tổ chức tập giảng, thao giảng nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng cho giảng viên cả về chất và lượng. Đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng người học. Cho đến nay, đa số giảng viên đã sử dụng phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực chủ động của học viên.  Trong năm vừa qua, đội ngũ giảng viên cơ hữu đã đảm nhiệm được khoảng 60% thời lượng chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ ngành BHXH (Các lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính đảm nhiệm 100%). Giảng viên nhà trường còn được Học viên chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh mời tham gia giảng dạy một số chuyên đề về BHXH, BHTN.
     Năm 2019, cơ cấu tổ chức, biên chế của Trường được sửa đổi, bổ sung: Cơ sở bồi dưỡng, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận được Tổng Giám đốc giao cho Trường tổ chức quản lý và điều hành từ 01/4/2019 theo Quyết định 307/QĐ-BHXH ngày 20/3/2019;  Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường được điều chỉnh, bổ sung kịp thời cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị theo Quyết định 574/QĐ-BHXH ngày 23/5/2019 của Tổng Giám đốc BHXH VN (3 phòng chức năng, 5 khoa chuyên môn và 02 Cơ sở bồi dưỡng tại Hà Tĩnh và Bình Thuận). Bổ sung thêm Khoa bồi dưỡng trực tuyến để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đào tạo, bồi dưỡng và trong các hoạt động điều hành và quản lý của Trường cho phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và yêu cầu phát triển của Ngành.
     Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đã phân tích, làm rõ thêm nguyên nhân đạt được kết quả tích cực cũng như phân tích các tồn tại hạn chế, khuyết điểm đồng thời đưa ra các giải pháp tích cực để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2020.
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Toan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các ý kiến góp ý thẳng thắn, thiết thực hiệu quả của các đồng chí tham dự Hội nghị, đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và hướng khắc phục. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm 2020 và kêu gọi toàn thể công chức viên chức và giảng viên nhà trường phát huy thành tích đạt được trong năm 2019, luôn suy nghĩ, tìm tòi cách làm mới để tham mưu cho Lãnh đạo Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2020./.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường

1. Vị trí và chức năng      Trường Đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm xã hội (sau đây gọi tắt là Trường) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (sau đây gọi là Tổng Giám đốc) tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng...

Học, Học nữa, Học mãi

Hoc tap va lam Bac Ho

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Mục tiêu đến năm 2015 về đào tạo, bồi dưỡng CC, VC của BHXH Việt Nam ?

Đạt 100% CC, VC được đào tạo, bồi dưỡng theo chuẩn chức danh quy định.

Đạt 95% CC, VC giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được đào tạo, bồi dưỡng theo chương trình quy định

Đạt 70% đến 80% CC, VC được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ hàng năm

Tất cả các ý kiến trên