14:43 EDT Thứ hai, 25/05/2020
>

Menu

Vì sự nghiệp an sinh xã hội

bhxh
Van ban phap luat

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 587

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 753644

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu - Trao đổi

Quang cao giua trang

Nhìn lại một năm thực hiện nhiệm vụ của Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhìn lại kết quả nhiệm vụ được giao trong năm 2019, cán bộ, giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH có thể tự hào về những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được, để từ đó tự tin, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH với dự án « Phát triển nguồn nhân lực cho BHXH Việt Nam »

Tháng 01/2014, Phái đoàn Liên Minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam gửi thông báo đến BHXH về thành lập chương trình hỗ trợ hệ thống an sinh xã hội (ASXH) tại các nước đối tác (gọi tắt là SOCIEUX) trong đó có Việt Nam. Đây là sáng kiến được xây dựng dựa trên nhu cầu của các nước đối tác cho phép huy động các chuyên gia về ASXH của EU nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật cho các nước đối tác.

Năm 2016, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH vững bước đi lên trong sự nghiệp An sinh xã hội.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2015, với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của tập thể Chi ủy, Chi bộ, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà Trường, ngay từ đầu năm 2016, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH đã tích cực xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình công tác trọng tâm trong năm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao.

Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH với công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trẻ.

Giảng viên có vai trò quyết định trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo, bồi dưỡng trong mỗi nhà trường. Trong đó, đội ngũ giảng viên trẻ là một bộ phậnquan trọng góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường. Vì vậy việc đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trẻ là một trong những nhiệm vụ hết sức cần thiết, góp phần định hướng và bổ sung kịp thời những mặt hạn chế, giúp đội ngũ giảng viên trẻ đáp ứng được nhiệm vụ và đòi hỏi của thực tế trong công tác đào tạo của nhà trường.

Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH với công tác phát triển đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có vai trò quan trọng và là nhân tố quyết định đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của mỗi nhà Trường. Trong những năm gần đây Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đội ngũ giảng viên vững vàng về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, đạt chuẩn theo thông tư liên bộ số 06/2011/TTLT-BNV-BGDĐT ngày 6/6/2011 của Bộ Nội vụ, Bộ giáo dục và đào tạo.

Định hướng nghiên cứu khoa học và tận dụng sự hỗ trợ quốc tế phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo của Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH Việt Nam, “Đề án tổng thể phát triển Trường Đào tạo nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội giai đoạn 2013 – 2020, tầm nhìn 2030” đã được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phê duyệt. Đây là dấu mốc quan trọng và là định hướng cụ thể để nhà trường có kế hoạch từng bước xây dựng cơ sở vật chất, củng cố và phát triển đội ngũ giảng viên nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, đào tạo, phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ của toàn ngành về lĩnh vực An sinh xã hội.

Sự cần thiết hình sự hóa pháp luật BHXH

Trong những năm gần đây, các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT đang có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động. Thực tế, những hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT xảy ra rất đa dạng, với nhiều hình thức khác nhau, có nhiều trường hợp gây ra hậu quả nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại về vật chất, ảnh hưởng đến quỹ BHXH, BHYT mà còn gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội và ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bảo hiểm xã hội - Trụ cột chính trong hệ thống An sinh xã hội quốc gia

Bảo hiểm xã hội - Trụ cột chính trong hệ thống An sinh xã hội quốc gia

Thực hiện cải cách kinh tế từ năm 1986 đến nay, việc chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã mang lại sự phát triển toàn diện cho đất nước. Đi cùng với sự phát triển kinh tế là những biến đổi sâu sắc về hệ thống chính sách xã hội và đặc biệt là hệ thống An sinh xã hội. Đến nay, hệ thống An sinh xã hội của Việt Nam mặc dù mang nét đặc trưng riêng của một nước đang phát triển nhưng đã từng bước hoàn thiện và hòa nhập với Hệ thống An sinh xã hội của thế giới cả về mặt lý luận và thực tiễn.

Những hành vi vi phạm Luật BHXH

Cơ sở pháp lý: Luật BHXH, Nghị định số 86/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Giới thiệu

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường

1. Vị trí và chức năng      Trường Đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm xã hội (sau đây gọi tắt là Trường) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (sau đây gọi là Tổng Giám đốc) tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng...

Học, Học nữa, Học mãi

Hoc tap va lam Bac Ho

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết: Quy định thời gian đào tạo, bồi dưỡng CC, VC tối thiểu, bắt buộc hàng năm là.

02 tuần

05 ngày

03 ngày

Không có quy định